Niềng răng cho trẻ quan trọng nhất là phải có kế hoạch điều trị hợp lý phù hợp với sự phát triển của trẻ. Xác định được giai đoạn phát triển răng của trẻ sẽ giúp đạt được kết quả tối đa khi điều trị niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng trẻ em nha khoa Tây Đô

Khi trẻ có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô móm… các bậc cha mẹ nên quan sát và chi bé đến gặp nha sĩ để kịp thời niềng răng – chỉnh nha cho trẻ. Việc niềng răng – chỉnh nha cho trẻ càng sớm càng tốt, ngay cả khi trong giai đoạn răng sữa. Nếu chậm trễ hay bỏ qua thời điểm niềng răng cho trẻ em chỉ càng khiến tình trạng răng của trẻ trở nên phức tạp, ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ khi trưởng thành và kéo dài thời gian niềng răng hơn.

Niềng răng cho trẻ em được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Nếu trong giai đoạn này trẻ không được chỉnh nha phù hợp, kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này.

Trong giai đoạn này, trẻ thường hay bị sâu răng và việc nhổ bỏ răng sữa sớm sẽ làm cho các răng còn lại có chiều hướng mọc lệch vào chỗ khoảng trống của chiếc răng đã mất, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới xương hàm không đủ khoảng trống để mọc lên trên, điều này rất dễ gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn, ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ sau này.

Ở giai đoạn này, nha sĩ sẽ rất ít chỉ định niềng răng cho trẻ mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh răng trẻ mọc đúng hướng.

Cấu trúc răng sữa của trẻ

Giai đoạn răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 – 12 tuổi)

Ở giai đoạn này, sự phát triển của răng ở trẻ đã dần được ổn định. Răng vĩnh viễn dần thay thế cho những chiếc răng sữa.

Việc niềng răng trong độ tuổi này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống phù hợp để các răng vĩnh viễn mọc theo đúng vị trí. Đây là giai đoạn, xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn và giúp cho quá trình điều trị sau này trở nên đơn giản hơn.

Niềng răng – chỉnh nha trẻ em gia đoạn này là răng bé đã hình thành

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 – 21 tuổi)

Giai đoạn răng vĩnh viễn hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Ở giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, và các vấn đề về xương hàm như hô, móm, các vấn đề về răng như mọc lệch, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc chỉnh nha niềng răng ở giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất với khuôn mặt của trẻ.

Niềng răng chỉnh nha cho trẻ trong giai đoạn răng vĩnh viễn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Tây Đô:

♥ Hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi

Có lẽ một trong những ưu điểm đầu tiên của phương pháp niềng răng mắc cài là phải kể đến tính hiệu quả thẩm mỹ. Những chiếc mắc cài được đính nẹp chắc chắn vào hàm răng được ví như những “hướng dẫn viên”, định hình được đi cho toàn bộ hàm răng và từng chiếc răng, từ đó giúp hàm răng nắn chính về đúng vị trí, đều, đẹp một cách chuẩn xác

♥ Không ảnh hưởng đến hàm

Toàn bộ quá trình niềng răng mắc cài sẽ không động chạm đến hàm, nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ có không có ảnh hưởng gì đến răng miệng cũng như chức năng ăn nhai.

♥ Hiệu quả thẩm mỹ theo đúng lộ trình

Trước khi thực hiện niềng răng mắc cài, chắc chắn bác sĩ sẽ xác định được khoảng thời gian hoàn thành lộ trình chỉnh hình răng bằng phương pháp này. Toàn bộ quá trình thực hiện sẽ đảm bảo được đúng thời gian đã được xác đinh.

Không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Sau niềng răng mắc cài, bạn hoàn toàn không cần đến thời gian nghỉ dưỡng cũng như gặp những khó khăn trog quá trình ăn nhai. Bởi mắc cài được cài trên răng, không động chạm đến chân răng.

Chi phí cạnh tranh

Với những phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ răng khác, bạn phải bỏ ra một khoảng chi phí khá lớn để thực hiện. Tuy nhiên, chỉnh hình răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài lại chỉ tiêu tốn một khoảng phí tương đối vừa phải.

♥ Không đau không khó chịu

Kỹ thuật thực hiện phương pháp này cực kỳ nhẹ nhàng, không gây đau, không khó chịu, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy trình 5 bước niềng răng mắc cài chuẩn nhất:

Toàn bộ quy trình niềng răng mắc cài được tiến hành trong khoảng 5 bước, bao gồm

1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng hô, răng lệch lạc của bạn đang ở mức độ nào, từ đó xác định được loại mắc cài phù hợp nhất cũng như khoảng thời gian cần sử dụng mắc cài.

       2. Lên liệu trình phác đồ điều trị

Đây cũng chính là lý do mà tất cả các trường hợp niềng răng mắc cài đều cần được tư vấn và thực hiện bởi 1 chuyên gia duy nhất và chuyên gia đó sẽ theo bạn trong quá trình thực hiện, chỉnh sửa mắc cài đến khi đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Chuyên gia nha khoa sẽ xác định được liệu trình phác đồ điều trị phù hợp để bạn có những chuẩn bị tốt nhất trong quá trình thực hiện.

      3. Lấy dấu răng đồng thời thiết kế mắc cài

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng để lấy được mắc cài phù hợp nhất, định hình răng nhanh hơn, đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

       4. Gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài vào răng từ vị trí bên ngoài hoặc từ bên trong mặt lưỡi theo mong muốn của bạn.

       5. Theo dõi tiến trình chỉnh hình răng

Bác sĩ sẽ đặt hẹn với bạn cứ 3 tuần 1 lần để kiểm tra sự định hình của mắc cài, đánh giá lộ trình thực hiện sao cho hợp lý nhất.

doi ngu nha khoa tay do

Đội ngủ Bác sĩ tại Nha Khoa Tây Đô

——————————

Lý do chọn NHA KHOA TÂY ĐÔ

Nha Khoa Tây Đô được thành lập bởi đội ngủ bác sĩ có chuyên môn cao về: Răng Sứ Thẩm Mỹ, Niềng Răng Chỉnh NhaCấy Ghép Implant …

♥ Trang thiết bị nha khoa hiện đại, đã được sự kiểm duyệt và cấp phép của Bộ Y Tế.

♥ Với các thương hiệu răng sứ cao cấp nhất hiện nay trên thế giới như: Cercon HTCeramill ZolidZirconia White Peaks … xuất xứ 100% từ các quốc gia Mỹ, Đức.

♥ Ứng dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay như: Niềng Răng Chỉnh Nha Thẩm MỹNiềng Răng Không Mắc Cài.

♥ Công Nghệ Cắm Implant Không Sang Chấn là sự lựa chọn tốt nhất cho trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng ở các vùng răng thẩm mỹ.

♦ Mục Tiêu: Trở thành Phòng nha tin cậy trong việc chăm sóc nụ cười cho khách hàng đại chúng.

♦ Sứ Mệnh: Luôn mang đến dịch vụ nha khoa chất lượng cao với giá cả phải chăng nhất.

♦ Giá Trị Cốt Lõi: Y Đức – Tận Tâm – Trung Thực.

Nha Khoa Tây Đô cam kết: 

  • Niềm nở, tôn trọng quý khách.
  • Tư vấn rõ ràng, cụ thể kế hoạch điều trị.
  • Thông báo minh bạch chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay! Để được Nụ Cười Hoàn Mỹ & Giá Cả Phải Chăng Nhất.

NHA KHOA TÂY ĐÔ

ĐỊA CHỈ: 65 LIÊN TỈNH 5 ( CẦU NHỊ THIÊN ĐƯỜNG ), F5, Q8, TP. HCM.

PHONE: (028) 6686 4055 – 0986 933 191